Bà Hoàng Tú Anh (Thứ Sáu, 22/05/2020)

Bà Hoàng Tú AnhThS.BS Hoàng Tú Anh – giám đốc chương trình- giảng viên và cố vấn cấp cao cho toàn bộ chương trìnhThs.BS Hoàng Tú Anh tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại Học Y Hà Nội 1987 -1993 và Thạc sỹ Quản lý hệ thống y tế, trường Vệ sinh và Y học nhiệt đới London, Đại học London 1998 – 2000; Nghiên cứu sinh về Nhân học, trường Đại học Amsterdam, Hà Lan từ năm 2012.

BS Hoàng Tú Anh là thành viên Hội đồng sáng lập và Giám đốc điều hành đầu tiên của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP). Chị hiện là Phó giám đốc Trung tâm và giám đốc đầu tiên của CCIHP. Chị tham gia đào tạo, nghiên cứu, triển khai các chương trình can thiệp về giới, tình dục và HIV và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các nhóm thiểu số như vị thành niên, thanh niên, người vượt qua bạo hành giới, người có HIV, người khuyết tật cùng các nhóm tình dục thiểu số dựa trên cách tiếp cận dựa trên quyền và sự tham gia có ý nghĩa của cộng đồng này. Các nỗ lực của chị đóng góp nhiều vào hoạt động vận động của CCIHP nói riêng và của xã hội dân sự nói chung trong các chính sách về bình đẳng giới và quyền SKSSTD ở Việt Nam.

Chị Tú Anh là nguyên chủ tịch của Liên Minh quyền tình dục, thành viên ban điều hành Mạng lưới phòng chống bạo lực giới Việt Nam (GBVNET), thành viên của SouthEast Asia Consortium on Gender, Sexuality and Health, thành viên ban điều hành của trung tâm nghiên cứu phụ nữ và nguồn lực châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Research and Resource Center for Women - ARROW) và thành viên ban cố vấn IDAHO.

Hiện nay, chị tập trung nghiên cứu và thúc đẩy các chương trình về phong trào xã hội dân sự, bạo lực trên cơ sở giới sử dụng lý thuyết về định chuẩn dị tính, bạo lực biểu trưng và giám sát.

Chị Tú Anh là cố vấn chuyên môn và giảng viên cao cấp cho toàn bộ chương trình và giảng viên chính phần leadership.

Tham khảo các ấn phẩm xuất bản của bác sĩ Tú Anh tại: http://aissr.uva.nl/staff/employee-search/item/t.a.hoang.html?f=hoang

Email: tuanh@ccihp.org

Bài viết khác

Hoàng Cẩm Hằng
22/052020

Hoàng Cẩm Hằng

Cẩm Hằng tốt nghiệp cử nhân Đại Học Y Tế Công Cộng và có 3 năm kinh nghiệm làm việc về sức khỏe sinh sản tình dục và quyền.
Chị Phạm Thị Bích Hiền
22/052020

Chị Phạm Thị Bích Hiền

Chị Phạm Thị Bích Hiền tốt nghiệp Cử nhân kế toán, Đại học Kinh tế Quốc dân. Chị tham gia vào CCIHP từ năm 2004, hiện chị là kế toán trưởng và phụ trách...
Chị Đinh Phương Nga
21/052020

Chị Đinh Phương Nga

Chị Nga tốt nghiệp trường Đại học Y tế Cộng Cộng năm 2008 và tham gia CCIHP cùng năm. Trong hơn 10 năm qua, chị là một nhà hoạt động và một lãnh đạo nhiệt...