Trang chủ / Tin tức /

Sáng kiến thanh niên - Sổ tay chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niên (Thứ Hai, 08/02/2021)

Sáng kiến thanh niên - Sổ tay chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niênThông qua các câu chuyện, lời bình, các lưu ý về quản lý cảm xúc và sơ cứu tâm lý, Sổ tay Chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niên là lời gợi ý về việc quan tâm nâng đỡ cho sức khỏe tinh thần của bản thân cũng như "cấp cứu kịp thời" những cảm xúc tiêu cực.Sổ tay Chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niên được thực hiện bởi nhóm 5 bạn thanh niên thủ lĩnh, dưới sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (C.CIHP).

Cuốn sổ dẫn nhập bằng những lời chuyện, tâm tư trăn trở của hơn 20 thanh thiếu niên các cộng đồng đặc thù (LGBTQI+, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người sống chung với HIV) về những khó khăn trong quá trình nhìn nhận, phát triển bản thân, ứng xử trước một xã hội còn nhiều định kiến. Đi kèm đó là những gợi nhắc về quan tâm và ôm ấp cảm xúc cá nhân. Bởi lẽ ta không thể dự đoán được sự kiện, cảm xúc tổn thương yếu đuối, bộc lộ những nỗi đau đã là một việc làm dũng cảm và rồi "Mỗi chúng ta đều sẽ trở thành anh hùng của riêng mình." Hai hồi kết của cuốn sổ là lời gợi ý mở ra một chặng đường nhìn nhận và chăm sóc cảm xúc, tinh thần của chúng ta trong những tình huống khẩn cấp và cả trong đời sống thường ngày. 

Hy vọng rằng, những gợi ý về sơ cứu tâm lý, quản lý cảm xúc, dành không gian để làm việc với cảm xúc của cá nhân từ cuốn sổ sẽ mở ra một ý tưởng trong hành trình chăm sóc và hoàn thiện bản thân của bạn.

Thân gửi bạn,

 

SLEAD.

Link downloadSổ tay Chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niên

----------------------------------------------

Sổ tay Chăm sóc Sức khỏe Tâm lý dành cho Thanh niên được thực hiện bởi nhóm 5 bạn thanh niên thủ lĩnh, dưới sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (C.CIHP).

Sổ tay nằm trong khuôn khổ hoạt động Sáng kiến Thanh niên thuộc dự án Tăng cường Năng lực Thanh niên trong thực hiện Quyền tiếp cận Toàn diện Đối với Thông tin và chăm sóc Sức khỏe Sinh sản, Tình dục.

 

CÁC TỔ CHỨC

ĐỐI TÁC